Thiếu Teddy Hanssen Uncategorized Huyết áp cao ở mèo

Huyết áp cao ở mèo

Tăng huyết áp mèo, thuật ngữ y tế cho huyết áp cao, thường được nhìn thấy ở những con mèo già và thường là thứ phát sau một bệnh đã tồn tại như suy thận, bệnh tim hoặc cường giáp. Chẩn đoán chính xác và điều trị rất quan trọng để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng.

Triệu chứng

Huyết áp cao được gọi là kẻ giết người im lặng, bởi vì chính nó, nó không có triệu chứng. Huyết áp cao gây hao mòn trên tim và thận. Nó có thể khiến các mạch máu nhỏ bị rò rỉ và vỡ. Nếu điều này xảy ra trong mắt, nó có thể dẫn đến mù. Nếu nó xảy ra trong não, nó có thể dẫn đến đột quỵ.

Chẩn đoán

Có được một phép đo huyết áp chính xác trên mèo có thể là một thách thức. Hầu hết những con mèo bị căng thẳng khi chúng kiểm tra bác sĩ thú y và căng thẳng làm tăng huyết áp. Có cả một cái tên cho điều này trong y học của con người: Hội chứng áo khoác trắng. Đây là một hiện tượng trong đó bệnh nhân biểu hiện huyết áp tăng trong môi trường lâm sàng, nhưng không phải ở các môi trường khác, và nó cũng áp dụng cho mèo.

Huyết áp ở mèo được đo giống như cách nó được đo ở người: với vòng bít bơm hơi và một thiết bị nghe siêu âm gọi là Doppler. Để giảm thiểu căng thẳng trong quá trình thử nghiệm không xâm lấn này, nó sẽ giúp nếu nó được thực hiện trong một căn phòng yên tĩnh, tránh xa những con chó sủa và những tiếng ồn khác. Thông thường, việc có mặt người bảo vệ mèo có thể giúp làm dịu con mèo. Các bác sĩ thú y sẽ có một số bài đọc, để loại trừ hiệu ứng áo trắng được đề cập ở trên càng nhiều càng tốt.

Nếu huyết áp liên tục cao sau khi thực hiện một số phép đo, các xét nghiệm bổ sung sẽ là cần thiết, bao gồm, ở mức tối thiểu, máu hoàn toàn, hóa học máu và phân tích nước tiểu.

Các yếu tố rủi ro

Mèo có một hoặc nhiều điều kiện sau đây có nguy cơ tăng huyết áp:

Cường giáp

Suy thận mãn tính và bệnh thận khác

Bệnh tiểu đường

Sự đối đãi

Quyết định có nên điều trị tăng huyết áp nên dựa trên các bài đọc huyết áp đáng tin cậy, có thể lặp lại và sẽ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ bệnh đồng thời nào. Các bác sĩ thú y phải xem xét tính khí của mèo và mức độ lo lắng khi diễn giải kết quả xét nghiệm huyết áp. Những con mèo bình thường thường có huyết áp tăng thoáng qua do căng thẳng khi ở Vet, và bài kiểm tra. Quyết định điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố rủi ro cá nhân CAT.

Điều trị trước tiên sẽ nhắm mục tiêu bệnh tiềm ẩn. Các loại thuốc có thể làm trầm trọng thêm tăng huyết áp, chẳng hạn như steroid, sẽ cần phải được loại bỏ hoặc giảm. Nên tránh natri quá mức trong chế độ ăn kiêng, nhưng chế độ ăn muối thấp không nhất thiết được chỉ định. Duy trì nồng độ kali bình thường là rất quan trọng, và chế độ ăn ít muối có thể dẫn đến mất kali mà không có bất kỳ tác dụng hữu ích nào đối với huyết áp.

Nếu điều trị được chỉ định, loại thuốc được sử dụng sẽ phụ thuộc vào chẩn đoán tổng thể. Mục tiêu của điều trị là giảm huyết áp vào một phạm vi giảm thiểu tổn thương nội tạng. Một khi huyết áp được kiểm soát, nó sẽ được kiểm tra lại ba tháng một lần.

Mèo trong một cuộc khủng hoảng tăng huyết áp (các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng hoặc mù lòa đột ngột) sẽ cần điều trị khẩn cấp và thường sẽ cần phải nhập viện và theo dõi cẩn thận. Tiên lượng cho những con mèo này là khác nhau. Một số con mèo bị mù đột ngột sẽ phục hồi một số tầm nhìn bị mất của chúng nếu điều trị được bắt đầu sớm.

Hiệp hội các học viên mèo Hoa Kỳ khuyến nghị theo dõi huyết áp như là một phần của kỳ thi CAT cao cấp thường niên thông thường trong các hướng dẫn chăm sóc cao cấp của họ.

Ảnh Flickr Creative Commons

Vua Ingrid

Mục lục
Triệu chứng
Chẩn đoán
Các yếu tố rủi ro
Sự đối đãi

Bạn cũng có thể thích:
Nghiên cứu của Tổ chức Động vật Morris giúp mèo có cục máu đông

xét nghiệm máu có thể khám phá bệnh tim sớm

Ngân hàng máu mèo cứu sống

«Mews và Nips: Dự án điều tra dân số ba năm muốn đếm tất cả các con mèo Washington D.C.
Hauspanter Tripod Cat Lounge của Primetime Petz »

44 bình luận về huyết áp cao ở mèo

Angela Gosselin nói:

Ngày 27 tháng 7 năm 2018 lúc 2:10 chiều

Ingrid, tôi rất biết ơn vì đã đọc bài viết của bạn! Tôi đã nhận thấy tầm nhìn Phoebe của chúng tôi là sắc nét như trước đây. 11 năm chia sẻ cuộc sống của chúng tôi với nhau, tôi nhận thấy những thay đổi trong các hoạt động của cô ấy như những bước nhảy sai lầm hoặc bị đánh giá sai. Đặc biệt vào ban đêm hoặc tối hơn trong căn phòng mà cô ấy ở. Cô ấy đã làm sạch răng và một vài chiếc răng bị kéo. Tôi sẽ thực hiện một ứng dụng để lấy BP của cô ấy. Tôi đã xem qua hồ sơ của cô ấy và don lồng thấy bất cứ điều gì về BP. Tôi có thể tin rằng tôi không bao giờ nghĩ sẽ hỏi hoặc nếu tôi cho rằng họ làm điều đó như một phần của thể chất của cô ấy. Cảm ơn bạn về thông tin và những độc giả tuyệt vời của bạn đã bình luận những câu chuyện cá nhân của họ. Nó đã là một cái mở mắt

Đáp lại

Ingrid nói:

Ngày 27 tháng 7 năm 2018 lúc 4:36 chiều

Tôi cảm ơn thông tin là có giá trị đối với bạn, Angela. Tôi hy vọng mọi thứ hóa ra là bình thường với Phoebe, BP, và những gì bạn thấy là lão hóa bình thườngnullnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *