Thiếu Teddy Hanssen Uncategorized Tại sao chó trở nên xám xịt sớm?

Tại sao chó trở nên xám xịt sớm?

Tại sao chó trở nên xám xịt sớm?

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 12 năm 2021 bởi Puppy Leaks 29 bình luận

x

Vật nuôi

0 giây 34 giây

Trực tiếp
00:00
00:34
00:34

Laika đã trở nên xám xịt, mặc dù cô ấy chỉ mới 3 tuổi. Nhìn lại tất cả những con chó của tôi cuối cùng đã trở nên xám xịt, nhưng nó không bao giờ bắt đầu khá sớm.

Vì vậy, nó khiến tôi tự hỏi – tại sao những con chó lại trở nên xám xịt sớm? Nó tất cả các di truyền? Có liên quan đến căng thẳng không? Và tại sao một số con chó lại xám sớm hơn nhiều so với những con khác?

Tại sao chó trở nên xám xịt sớm?

Có phải con chó của bạn đang làm màu xám xung quanh mõm? Giống như với con người, có một vài lý do khác nhau về lý do tại sao một số con chó trở nên xám xịt trong khi những con khác không có màu xám nào.

Hai yếu tố chính xuất hiện khi nó liên quan đến những con chó trở nên xám xịt – căng thẳng và di truyền. Những con chó có mức độ căng thẳng tâm lý hoặc lo lắng cao đã được tìm thấy ở màu xám sớm hơn, và sự căng thẳng của tế bào gây ra lông màu xám có thành phần di truyền ở chó.

Trung bình nhiều con chó bắt đầu trở nên xám xịt khoảng 5 tuổi, mặc dù một số bắt đầu chuyển sang màu xám trước tuổi 2. Xám ở chó có thể xảy ra ở bất cứ đâu, nhưng nó có xu hướng phổ biến trên mõm của chúng.

Lão khoa và xám tiến triển ở chó

Màu xám sớm mà tôi nói chuyện với Laika là trong một số trường hợp được gọi là Lão khoa, và nó thường bắt đầu xung quanh mõm. Nó có màu xám mà Lừa liên kết với quá trình lão hóa, cùng một điều xảy ra với con người.

Có một loại màu xám khác mà một số giống chó được gọi là màu xám tiến triển. Nó gây ra bởi một gen xám tiến triển khiến áo khoác của chúng chuyển sang màu xám hoặc bạc. Loại màu xám tiến triển này được quy cho nhiễm sắc thể 25, mặc dù bản thân gen chưa được tìm thấy.

Một số giống chó, chẳng hạn như poodles và collies râu, có gen màu xám khiến toàn bộ lớp áo của chúng chuyển sang màu bạc. Bởi vì gen xám tiến triển chiếm ưu thế, nó cũng thấy ở một số giống chó hỗn hợp, đặc biệt là ở Anh, nơi các cây thánh giá Collie & Terrier có râu là phổ biến.

Điều gì gây ra màu xám sớm ở chó?

Mặc dù gen đặc biệt gây ra màu xám sớm vẫn chưa được tìm thấy, các chuyên gia nói rằng căng thẳng tế bào là nguyên nhân gây ra lông màu xám. Theo thời gian, chúng ta tạo ra ít melanin, sắc tố đen hoặc nâu xảy ra trên tóc, da và mắt của con người và động vật.

Các nhà khoa học đã truy tìm sự mất màu tóc đối với việc chết dần dần khỏi các tế bào gốc trưởng thành tạo thành một hồ chứa sinh ra một nguồn cung cấp liên tục các tế bào sản xuất sắc tố mới, được gọi là melanocytes, mang lại cho tóc màu sắc trẻ trung của nó. – khoa học hàng ngày

Ảnh hưởng của di truyền học đối với màu xám

Di truyền học là một ảnh hưởng lớn trong màu xám sớm, ở cả chó và con người. Các tế bào sắc tố cho tóc, màu trẻ trung được gọi là melanocytes, và khi chúng chết hoặc phát triển không chính xác màu xám bắt đầu xảy ra.

Sự sống của tế bào nói chung bị ảnh hưởng bởi một gen chống tử vong của người Hồi giáo được gọi là BCL2. Vì vậy, nghiên cứu bao gồm chuột không có gen. Hóa ra họ mất tế bào gốc melanocyte ngay sau khi sinh và chuyển sang màu xám nhanh chóng. Có thể, Fisher nói, những người xám sớm có đột biến loại bỏ BCL2. – Khoa học trực tiếp

Các tế bào sắc tố chịu trách nhiệm cho màu tóc của chúng ta trải qua mức độ căng của tế bào dẫn đến xám. Khi chúng chết hoặc phát triển sai phần của nang tóc, tóc của chúng ta màu xám.

Đổ lỗi nằm ở căng thẳng genotoxic, người Hồi giáo hoặc căng thẳng từ các đột biến có thể gây ra tổn thương DNA, chẳng hạn như ánh sáng cực tím. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sức căng của tế bào này làm giảm nguồn cung cấp tế bào gốc melanocyte (MSC)-các tế bào trong nang lông chịu trách nhiệm tạo ra các tế bào sản xuất sắc tố tạo cho tóc màu của nó. – Khoa học trực tiếp

Ảnh hưởng của sự căng thẳng trong màu xám sớm ở chó

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng căng thẳng có thể gây ra những sợi lông màu xám sớm, nhưng có thể nói điều tương tự cho những người bạn đồng hành của chúng ta không? Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra điều này, nhưng nghiên cứu ban đầu chỉ ra có.

Một nghiên cứu gần đây đã khảo sát chủ sở hữu của 400 con chó trong độ tuổi 1-4, những người đang có dấu hiệu xám sớm. Dựa trên các câu trả lời cung cấp cho các nhà nghiên cứu kết luận rằng căng thẳng tâm lý & lo lắng chắc chắn có thể đóng một vai trò trong màu xám sớm của những con chó trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã có thể dự đoán màu xám sớm ở những con chó thể hiện hành vi lo lắng hoặc bốc đồng ở nhà. Bao gồm các:

Sợ tiếng động

Sợ người hoặc động vật không quen thuộc

Nhảy lên mọi người (là bốc đồng)

Nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ yếu tố dự đoán nào về màu xám sớm khi nhìn vào tuổi chó, kích thước, giới tính hoặc tình trạng spay/trung tính.

Nghiên cứu răng nanh hiện tại của King và các đồng nghiệp cho thấy rằng màu xám sớm có thể liên kết với sự lo lắng, bốc đồng hoặc các vấn đề lo lắng, điều này không đáng kinh ngạc nếu bạn là một con chó. – về màu xám sớm, người Mỹ khoa học

Các vấn đề y tế có thể gây ra màu xám?

Trong một vài trường hợp, những con chó của bạn sớm màu xám có thể được gây ra bởi một vấn đề y tế. Nếu bạn nghi ngờ răng nanh của bạn có một vấn đề y tế, vui lòng nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

Một trong những triệu chứng chính của suy giápM là nhiều thay đổi tóc bao gồm rụng tóc, thô, sắc tố da sẫm màu và xám sớm của mõm.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh bao gồm rụng tóc, xám sớm của mõm, khô lông, phát triển tóc chậm và sắc tố da sẫm màu. – Bệnh viện thú y St. Georges

Một mõm màu xám không phải lúc nào cũng chỉ ra một con chó lớn hơn

Bởi vì tất cả các biến liên quan đến màu áo, một con chó màu xám không phải là một cách chính xác để ước tính tuổi. Những con chó trẻ như 2 có thể có rất nhiều màu xám xung quanh mõm và lông mày của chúng, mặc dù nó thường liên quan đến những con chó từ giữa đến già.

Tình trạng của một con chó răng răng thường có thể đưa ra một chỉ số chính xác hơn nhiều về tuổi chó, mặc dù nó không phải là một khoa học chính xác vì những ảnh hưởng bên ngoài. Ước tính được thực hiện bởi lượng tích tụ cao răng và mức độ mòn của răng cửa. Một con chó, răng cửa thấp hơn có xu hướng vẫn không đồng đều cho đến khi một con chó đến tuổi trung niên.

Mặc dù Laika có màu xám sớm màu xám của cô ấy không đồng đều với các răng cửa là một dấu hiệu chính xác hơn nhiều về tuổi của cô ấy.

Vì vậy, khi nào một con chó thường đi màu xám?

Trung bình, nó có khoảng 5 tuổi, nhưng thay đổi rất nhiều. Xám sớm hiếm khi gây ra mối quan tâm y tế, nhưng như mọi khi nếu bạn nghi ngờ có lẽ có gì sai, vui lòng nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

Khi nó liên quan đến những con chó sớm màu xám giống như chúng ta. Một số màu xám thực sự sớm, một số sẽ không bao giờ, nhưng nhiều người ở đâu đó ở giữa. Xám sớm chỉ là một điều thẩm mỹ, và hiếm khi gây lo ngại.

Tuổi là một vấn đề của tâm trí về vật chất. Nếu bạn không có tâm trí, thì đó không phải là vấn đề. – Mark Twain

Thưởng thức bài viết này? Chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Kiểm tra thêm nhiều về loạt bài Tại sao của chúng tôi:

Tại sao chân chó có mùi như fritos?

Tại sao chó lại phát điên sau khi tắm?

Tại sao chó thích chà xát bụng?

Tại sao chó lại tìm thấy lưỡi?

Sự trở lại yêu thích của tôi về mái tóc màu xám thông qua Dumpaday

Đọc được đề xuất:

Điều gì xảy ra khi một con chó ăn men

Vắc -xin mới được đánh giá cho chó bị ung thư xương

10 Đề xuất an toàn bơi lội cho con chó của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *