Thiếu Teddy Hanssen Pets Hóa trị cho mèo

Hóa trị cho mèo

Cập nhật lần cuối tháng 5 năm 2022

Mặc dù ung thư ở mèo không điển hình như ở chó, nhưng nó vẫn là một trong những yếu tố gây tử vong hàng đầu ở những con mèo già. Cũng như vì mèo là bậc thầy trong việc che giấu bệnh tật, nên việc phát hiện ra thường khó phát hiện hơn.

Ung thư được sử dụng để trở thành một bản án tử hình đối với mèo, tuy nhiên những tiến bộ trong nghiên cứu ung thư mèo đã làm cho điều trị có thể trong nhiều trường hợp. Giống như với bệnh ung thư ở người, phát hiện sớm là chìa khóa để điều trị thành công.

Lựa chọn điều trị cho mèo gần như khác nhau như lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư ở người, cũng như sẽ phụ thuộc vào loại ung thư. Điều trị phẫu thuật là phương pháp điều trị điển hình nhất cho bất kỳ loại cục hoặc tăng trưởng nào cần phải loại bỏ. Trong một số trường hợp, điều trị phẫu thuật có thể được chữa khỏi. Các bệnh ung thư khác có thể cần hóa trị hoặc xạ trị.

Làm thế nào hóa trị hoạt động

Hóa trị sử dụng các loại thuốc có mục tiêu tiêu diệt các tế bào ung thư với lượng thiệt hại ít nhất có thể đối với các tế bào bình thường, khỏe mạnh. Trong y học của con người, mục tiêu của hóa trị là để thực hiện một phương pháp chữa trị. Ở mèo, hóa trị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật cũng như đạt được thời gian thuyên giảm cho mèo. Hóa trị thường được sử dụng cho bệnh ung thư tác động đến một số địa điểm. Ung thư hạch là loại ung thư mèo phổ biến nhất được điều trị bằng hóa trị. Các loại thuốc được sử dụng trong hóa trị thú y thường là các loại thuốc chính xác được sử dụng trong y học của con người.

Hầu hết các con mèo chịu được hóa trị tốt

Hầu hết mèo chịu được hóa trị tốt. Một số con mèo có thể trải qua các tác động phụ như nôn mửa, tiêu chảy hoặc thèm ăn xấu, tuy nhiên những tác động phụ này thường ở mức vừa phải cũng như có thể được xử lý với sự chăm sóc hỗ trợ. Chỉ có một số lượng rất ít mèo về hóa trị sẽ cần nhập viện vì tác động phụ của hóa trị. Không giống như con người, mèo sẽ không bị mất hết tóc. Hầu hết những con mèo sẽ mất râu, cũng như tóc cạo sẽ chậm chạp để mọc lại, tuy nhiên rụng tóc đáng kể là không phổ biến.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch mèo của bạn

Điều quan trọng là hỗ trợ hệ thống miễn dịch mèo của bạn trong khi cô ấy đang trải qua hóa trị. Một trong những nền tảng của một hệ thống miễn dịch lành mạnh là chế độ ăn kiêng. Thông thường, các bác sĩ thú y đề xuất một loại protein cao, ít carb, chế độ ăn kiêng chất béo vừa phải cho vật nuôi bị ung thư. Một kế hoạch ăn kiêng đóng hộp không có hạt chất lượng cao cao rất có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn cho bệnh nhân ung thư mèo của bạn.

Mặc dù tôi là người ủng hộ việc cho ăn thô, nhưng tôi đã ở trên hàng rào về việc liệu chế độ ăn thô có phù hợp với mèo bị ung thư hay không. Một mặt, có rất nhiều báo cáo giai thoại về phương pháp chữa bệnh thần kỳ khi vật nuôi bị ung thư được cho ăn một chế độ ăn thô, mặt khác, tôi không hiểu liệu việc cho ăn một kế hoạch ăn kiêng thô đối với vật nuôi bị suy giảm miễn dịch là một ý tưởng tuyệt vời. Kiểm tra với một bác sĩ thú y quen thuộc với việc cho ăn thô xem có kế hoạch ăn kiêng thô có phù hợp với mèo của bạn trong khi cô ấy đang trải qua hóa trị.

Bổ sung cũng như các loại thảo mộc

Bổ sung cũng như các loại thảo mộc có thể cung cấp hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong quá trình điều trị. Probiotic không chỉ hỗ trợ bảo tồn hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh, tuy nhiên tương tự như vậy tăng cường hệ thống miễn dịch. Chất chống oxy hóa cũng như tăng lượng axit béo omega-3 có thể được chỉ định. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để xác định bổ sung nào được đề xuất cho con mèo của bạn.

Các liệu pháp hỗ trợ như châm cứu, reiki hoặc các phát triển năng lượng khác có thể hỗ trợ mèo của bạn bằng cách điều trị của cô ấy. Những liệu pháp này sẽ không can thiệp vào điều trị y tế truyền thống.

Làm thế nào bạn sẽ hiểu liệu hóa trị liệu có thành công không?

Một con mèo trong sự thuyên giảm không có gì khác với một con mèo không ung thư. Thông thường, sự thuyên giảm thành công có nghĩa là các lymphnodes sẽ đi xuống kích thước điển hình, cũng như nếu có bất kỳ loại chỉ dẫn nào của bệnh có liên quan đến ung thư, chúng sẽ biến mất. Sự thuyên giảm có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ vài tuần đến vài tháng, cũng như đối với một số con mèo may mắn, thậm chí một số năm.

Kinh nghiệm cá nhân của tôi với bệnh ung thư mèo

Con mèo đầu tiên của tôi, FEEBEE, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch đường ruột vào năm 1999 khi nó 15 tuổi. Ông dung nạp giao thức hóa trị liệu của mình về sự kết hợp của tiêm vincristine cũng như cytoxan uống cũng như prednison tốt. Anh ta hơi khuất phục trong khoảng 24 giờ tuân thủ điều trị. Sự thèm ăn của anh ấy không phải là điều tuyệt vời trong thời gian đó, cũng như anh ấy đã ngủ rất nhiều hơn bình thường, tuy nhiên phần còn lại của cuộc sống, chất lượng cuộc sống cao của anh ấy là tốt.

Sau bảy tháng, anh ngừng đáp ứng với hóa trị. Bác sĩ thú y của tôi cung cấp cho tôi sự lựa chọn tiếp tục với các loại thuốc hung dữ hơn với triển vọng cho các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Tôi đã bầu trợ tử. Anh chàng bit của tôi đã xác minh rằng tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn: anh ta đã chết trong vòng tay tôi trong khi bác sĩ thú y của tôi đang ở trong nhà tôi.

Được xử lý với chẩn đoán ung thư là một cuộc đình công tàn khốc đối với cha mẹ mèo. Đưa ra quyết định về điều trị là riêng tư như con mèo bị ảnh hưởng cũng nhưnullnullnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *