Thiếu Teddy Hanssen Pets Canine của tôi đã đánh giá dương tính với bệnh Lyme

Canine của tôi đã đánh giá dương tính với bệnh Lyme

Các nút chia sẻ này với facebookfacebookFacebookShare để twittertwitters

Tháng 5 là Tháng nhận thức về bệnh Lyme quốc gia.

Bệnh Lyme là một bệnh truyền nhiễm được lây truyền qua vết cắn của ve, nhiều người thường là con hươu. Đặc biệt trong những tháng ấm áp, nhiều động vật có thể bị cắn bởi ve mang căn bệnh này. Bệnh Lyme thường thấy ở vùng Đông Bắc và Trung Hoa Kỳ, nhưng cũng đã được ghi nhận ở nhiều tiểu bang khác. Bệnh Lyme thường thấy ở chó, vì mèo dường như có khả năng kháng sinh vật hơn nhiều. Nhiều động vật được tiếp xúc tự nhiên với bệnh Lyme không bao giờ phát triển bất kỳ triệu chứng hoặc bị bệnh. Vì lý do đó, nếu một con vật cưng xét nghiệm dương tính với bệnh Lyme, thì không nhất thiết ngụ ý rằng thú cưng bị bệnh hoặc bị nhiễm bệnh, hoặc cần điều trị.

Ví dụ, nhiều vật nuôi sẽ tự mình vượt qua căn bệnh nhưng có thể vẫn dương tính với xét nghiệm máu trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Nhiều bác sĩ thú y có xét nghiệm máu dễ dàng có thể cho bạn biết trong vòng vài phút nếu thú cưng của bạn đã bị bệnh Lyme. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm khác như xét nghiệm máu Western blot hoặc C6 có thể được thực hiện; Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, họ hiếm khi cần thiết trong thực hành y tế.

Trong trường hợp bệnh Lyme PET dương tính là triệu chứng sau đó điều trị bằng kháng sinh phải được thực hiện. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Lyme ở chó có thể bao gồm:

Thờ ơ

Viêm tuyến

Sốt

Khập khiễng (có thể là một sự thay đổi trong các chân khác nhau)

Và đôi khi là các biến chứng của thận và tim/thần kinh

Trong một số tình huống liên quan đến Labradors và Golden Retrievers, các giống chó như chúng dường như có khuynh hướng di truyền cao hơn đối với dạng bệnh thận khi so sánh với các giống khác. Điều trị thường bao gồm 3 đến 6 tuần điều trị bằng kháng sinh, nhiều người thường là doxycycline, cũng có thể điều trị các bệnh do ve bị ẩn khác. Có tiêm chủng cho bệnh Lyme; Tuy nhiên, theo tôi và kinh nghiệm tiêm chủng có thể không hiệu quả và tôi lo ngại về các vấn đề tự miễn dài hạn. Chính vì lý do này, việc phòng ngừa tốt nhất chống lại bệnh Lyme là sử dụng bọ chét quanh năm và kiểm soát ve.

Bệnh Lyme

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *